5 lý do bạn nên học PHP – Ngôn ngữ lập trình PHP

0
791

Khi các bạn có nhu cầu học lập trình Website thì web360.vn đều tư vấn cho học viên của mình về ngôn ngữ PHP và lời khuyên của tôi là các bạn phải làm chủ được ngôn ngữ lập trình này. Tại sao lại như vậy? Tại sao nên học PHP mà không học những ngôn ngữ lập trình khác? Bạn có biết PHP là ngôn ngữ lập trình web phổ biến nhất hiện nay và cứ 10 website thì 8 cái được viết bằng PHP. Dưới đây là 5 lý do bạn nên học PHP để lập nghiệp.

1. PHP là mã nguồn mở 

 

Điều đó là hiển nhiên rồi, vì PHP là mã nguồn mở hoàn toàn không mất bất cứ chi phí nào. Đây là một trong 5 lý do bạn nên học PHP, nó là hoàn toàn miễn phí và có cộng đồng người dùng đông đảo trên khắp thế giới sẵn sàng giúp đỡ và giải đáp bất kỳ khó khăn nào bạn gặp phải. Bạn hoàn toàn có thể tự học PHP qua các Website được chia sẻ trên mạng.

Một lợi ích khác nếu trở thành một nhà phát triển mã nguồn PHP (PHP Developer) là bạn sẽ được làm quen với các ứng dụng nguồn mở khác như Apache, Linux, MySQL…rồi tiến tới bước cao cấp hơn là sử dụng các Framework.

2. Việc phát triển Web bằng PHP đang là số 1

Bạn có biết các trang Web nổi tiếng như Websites like Yahoo, Wikipedia, Facebook, Digg, Myspace đều được lập trình bằng PHP. Các ông to bà lớn như FacebookYahooGoogle đều đang sử dụng PHP cho các ứng dụng của mình. Nói rộng ra thì hiện nay, hơn 60% các Website đều được phát triển dựa trên ngôn ngữ lập trình này. Nhu cầu học PHP đang trở lên cực kỳ cấp thiết. Vậy nên, nếu bạn muốn lựa chọn một công việc có liên quan đến PHP thì hãy chuẩn bị sẵn sàng tinh thần để tiếp cận với nó.

3. OOP

OOP (Object-oriented programming) hay lập trình hướng đối tượng được giới thiệu trong phiên bản PHP5. Bằng cách khai thác toàn bộ sức mạnh của trình hướng đối tượng, bạn có thể giảm thiểu tối đa thời gian để hoàn thành dự án và sử dụng nó để xây dựng các trang Web tốt hơn. Các sản phẩm tiêu biểu của OOP là Magento, WordPress và Joomla.

4. Học PHP không khó

Cấu trúc lệnh trong PHP khá giống với C, Perl và Java. Cách dễ nhất để học PHP là thực hành thật nhiều qua các ví dụ, bài tập.

5. Nhiều Framework hỗ trợ 

 

Có khá nhiều các Framework hỗ trợ cho PHP khiến nó trở thành một trong những ngôn ngữ lập trình Web phát triển và phổ biến nhất thế giới. Việc sử dụng Framework giúp cho việc lập trình trở lên nhanh và hiệu quả hơn.

Một số Framework phổ biến có thể kể ra đây là:

  1. Zend
  2. CakePHP
  3. CodeIgniter
  4. Akelos
  5. Symfony
  6. Yii

Ngôn ngữ lập trình PHP còn cho phép các lập trình viên sử dụng kết hợp các ngôn ngữ lập trình khác trong phát triển sản phẩm. Đây chính là những ngôn ngữ nền tảng để tạo nên một hệ thống website hoàn chỉnh mà các bạn thường thấy trên mạng. Nó cũng chính là chìa khóa để các bạn có thể tiếp cận được với nhiều công nghệ web tiên tiến, phức tạp khác sau này. Vậy nên việc học tập và nghiên cứu nghiêm túc sao cho hiệu quả là rất quan trọng.

Lời kết:

PHP chỉ là một ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất hiện nay và bạn có nhiệm vụ làm chủ ngôn ngữ lập trình ấy để “kiếm sống” bằng chính khả năng của mình.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here